THÔNG BÁO VỀ VIỆC CHUYỂN CỬA HÀNG FAIRTRADE

Trong khuôn khổ dự án “Xúc tiến thương mại công bằng tại Việt Nam” được tài trợ bởi Liên minh Châu Âu, Viện nghiên cứu và phát triển ngành nghề nông thôn Việt Nam (VIRI) đã phối hợp  cùng với Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam (Vietcraft) khai trương và đưa vào hoạt động hệ thống ba cửa hàng giới thiệu sản phẩm thương mại công bằng tại Hà Nội, Huế và Hội An. Kể từ khi được đưa vào hoạt động, cửa hàng giới thiệu sản phẩm thương mại công bằng nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng trong nước và nước ngoài. Không chỉ bán và giới thiệu các sản phẩm thương mại công bằng, tại cửa hàng còn đặt nhiều tài liệu giới thiệu thêm về thương mại công bằng nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thương mại công bằng.

Với mục đích giới thiệu tốt hơn về sản phẩm thương mại công bằng, cửa hàng bán và trưng bày sản phẩm thương mại công bằng của Dự án tại 91 Âu Cơ, Hà Nội được chuyển sang hai địa điểm mới. Cửa hàng thứ nhất tại tầng 1 Tòa nhà 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội (cùng tòa nhà Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương), gần khu trung tâm hồ Gươm sẽ giúp giới thiệu các mặt hàng tốt hơn tới khách hàng trong nước và ngoài nước, đồng thời giúp hỗ trợ xúc tiến thương mại công bằng tốt hơn, kết nối xúc tiến thương mại công bằng với hệ thống xúc tiến thương mại Việt Nam.

Cửa hàng thứ hai được đặt tại làng gốm Bát Tràng, nổi tiếng với nghề gốm truyền thống, hàng năm thu hút một lượng lớn du khách trong nước và nước ngoài ghé thăm. Địa chỉ cửa hàng tại: số 14 xóm 5 Bát tràng, Gia Lâm, Hà Nội; với diện tích gần 2000m2, sẽ là một không gian vô cùng tốt để có thể trưng bày các mặt hàng.

Dự kiến, tới giữa tháng tư cửa hàng sẽ hoàn thành việc trưng bày và đưa cửa hàng chính thức tiếp tục hoạt động.