Hội thảo “Phát triển thương hiệu với thương mại công bằng cho doanh nghiệp”

Ngày 22/11/2016 tại  Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “ Phát triển thương hiệu với thương mại công bằng cho doanh nghiệp” nhằm giúp các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội xây dựng và phát triển thương hiệu gắn với trách nhiệm xã hội. Hơn 60 đại biểu tham gia buổi hội thảo là lãnh đạo và cán bộ phòng kinh tế quận, huyện, thị xã của Hà Nội, các hiệp hội, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xuất khẩu của Hà Nội.

Cùng với sự hỗ trợ của Viện Nghiên cứu và Phát triển Ngành nghề Nông thôn Việt Nam, Sở Công Thương đã mời bà Christine Gent – Giám đốc tổ chức Thương mại công bằng thế giới khu vực Châu Á đến giới thiệu và trao đổi về thương mại công bằng và các lợi ích khi tham gia thương mại công bằng cũng như chia sẻ các câu chuyện thành công của các đơn vị đã đạt chứng nhận thương mại công bằng.

Tại hội thảo, các đơn vị đã biết thương mại công bằng đều rất ủng hộ cho thương mại công bằng. Còn với những đơn vị lần đầu tiên biết đến chứng nhận này đều thể hiện rõ sự quan tâm và hứng thú, mặc dù các đơn vị hiểu rằng để có thể thực hiện theo các tiêu chí thương mại công bằng cần mất thời gian dài và đặc thù của ngành kinh doanh có những khó khăn nhất định để đáp ứng các tiêu chí Thương mại công bằng.

Đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng cho Dự án trong thời gian tới. Dự án sẽ tiếp tục vận động thương mại công bằng tới các Bộ, ban ngành để tạo điều kiện thúc đẩy thương mại công bằng, tạo thuận lợi cho tiếp cận thị trường đối với các sản phẩm thương mại công bằng Việt Nam.

Hoi thao So cong thuong