HIỆP HỘI CHÈ VIỆT NAM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ QUỐC TẾ CHÈ 2015

hoi-nghi-che-2015

Hiện tại ở Việt Nam có 33 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có chè, với tổng diện tích hết năm 2014 có khoảng 125.000 ha, năng suất đạt 8 tấn/ha, cho sản lượng chè tươi khoảng 850.000 tấn búp tươi, khối lượng chè khô khoảng 180.000 tấn, xuất khẩu khoảng 130 ngàn tấn kim ngạch xuất khẩu đạt 230 triệu USD.

Từ chỗ chỉ có 2 loại chè chính là chè đen OTD cho xuất khẩu và chè xanh cho thị trường trong nước, tới nay, Việt Nam đã có đầy đủ các loại chè phục vụ nhu cầu tiêu thụ đa dạng trên thế giới. Sản phẩm Chế biến hiện nay chè đen chiếm trên 40%, trong đó: 60% là chè đen OTD, 40% là chè đen CTC. Chè xanh chiếm gần 60% gồm chè sao lăn, xanh duỗi và các loại chè đặc biệt như Ô long, Phổ Nhĩ, các loại chè hương, chè thảo dược. Sản phẩm chè Việt Nam xuất khẩu ra hơn 100 Quốc gia và vùng lãnh thổ, đứng thứ 5 về sản lượng và xuất khẩu trên toàn thế giới. Tuy nhiên sản phẩm Chè Việt Nam giá xuất khẩu chưa cao chủ yếu xuất thô chưa mang lại giá trị gia tăng cho sản phẩm. Giá chè xuất khẩu bình quân Việt Nam vẫn thấp so giá của các nước trên thế giới và vẫn là sản phẩm thô, nguyên liệu phục vụ đấu trộn, chưa đạt tiêu chuẩn khắt khe của EU…

Chương trình hội nghị quốc tế Chè tại Việt Nam “7th VIETNAM TEA OUTLOOK 2015” là chương trình được ngành Chè tổ chức hàng năm với mục đích quảng bá các sản phẩm đặc trưng, các vùng chè lớn, tìm kiếm các cơ hội giao thương và đầu tư giữa các doanh nghiệp chè trong và ngoài nước.

Chương trình tổ chức đúng vào dịp triển lãm Trà và Cà phê World Cup 2015 Châu Á diễn ra từ ngày 10 đến 12 tháng 6 năm 2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là triển lãm thương mại hàng đầu trong cộng đồng kinh doanh trà và cà phê thế giới đã thu hút đông đảo khách hàng đến từ các quốc gia tới thăm quan và giao dịch. Theo thống kê có tới hơn 85% số khách tham quan là những người có quyền đưa ra các quyết định kinh doanh giao dịch tại triển lãm.

Đây là cơ hội để tốt để cộng đồng doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh chè quảng bá sản phẩm của mình. Hội nghị lần thứ 7 sẽ diễn ra vào ngày 11 tháng 6 năm 2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Hiệp Hội Chè VN