GIỚI THIỆU SẢN PHẨM THƯƠNG MẠI CÔNG BẰNG TẠI LỄ HỘI ẨM THỰC CHÂU ÂU LẦN THỨ 10

IMG_8563Ngày 14/5/2016 Phòng Thương mại và công nghiệp Châu Âu tổ chức Lễ hội Ẩm thực Châu Âu lần thứ 10 tại 31 Tràng Thi, Hà Nội. Dự án Xúc tiến thương mại công bằng tại Việt Nam có một gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại hội chợ.

Dự án Xúc tiến Thương mại công bằng tại Việt Nam do Liên minh châu Âu tài trợ cho 5 nhóm ngành: chè, cà phê, cacao, gia vị và thủ công mỹ nghệ. Đối với cà phê, tiền phúc lợi từ TMCB năm 2015 đạt hơn 1 triệu USD và được các HTX sử dụng để xây dựng công trình phúc lợi của địa phương, nâng cao năng lực cũng như  hỗ trợ cho cộng đồng. Đối với thực phẩm được chứng nhận TMCB, nhà sản xuất phải đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, kỹ thuật, môi trường và tác động xã hội.

TMCB được công nhận ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt tại các nước phát triển như Châu Âu và Mỹ. TMCB sẽ góp phần xây dựng thương hiệu, tạo ra sản phẩm có chứng nhận cũng như sự khác biệt về chất lượng, bảo vệ môi trường, hướng tới lợi ích cộng đồng, thay đổi thực hành tốt trong nông nghiệp.

Gian hàng của dự án Xúc tiến Thương mại công bằng trưng bày một số sản phẩm của dự án như chè, café, cacao và hàng thủ công mỹ nghệ. Hội chợ là cơ hội kết nối người tiêu dùng với sản phẩm của TMCB, người tiêu dùng sẽủng hộ cho sản phẩm của thương mại công bằng thông qua việc sử dụng và quảng bá cho sản phẩm TMCB.

Tại hội chợ khách hàng rất quan tâm đến sản phẩm và đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã sản phẩm TMCB. Trong thời gian diễn ra hội chợ, Ngài đại sứ Liên minh Châu Âu có ghé thăm gian hàng và bày tỏ sựủng hộ hỗ trợ phát triển TMCB nhằm góp phần vào phát triển bền vững cũng như các tiêu chí về xã hội được nhìn nhận tốt tại thị trường Châu Âu./.