Dự án Xúc tiến Thương mại công bằng tại Việt Nam tham dự Hội chợ Food Expo 2016

Ngày 16 tới ngày 19 tháng 11 năm 2016, Dự án Xúc tiến thương mại công bằng tại Việt Nam, được tài trợ bởi Liên minh châu Âu, đã tham gia Hội chợ thương mại quốc tế ẩm thực Food Expo tại thành phố Hồ Chí Minh cùng với hai hợp tác xã nhận hỗ trợ của Dự án là HTX Eakiet và HTX Eakar. Đây là hội chợ quốc tế lớn và uy tín nhất ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam. Với trên 550 gian hàng của hơn 400 doanh nghiệp Việt Nam đến từ 30 tỉnh/thành trên cả nước và 15 quốc gia nước ngoài, trưng bày hàng nghìn chủng loại mặt hàng nông sản, thực phẩm và đồ uống.

Để tận dụng cơ hội từ Vietnam Foodexpo 2016, Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức thực hiện lựa chọn những địa phương, doanh nghiệp có các mặt hàng nông sản, thực phẩm chất lượng, chú trọng những sản phẩm có chỉ dẫn địa lý, được tổ chức sản xuất, đầu tư chế biến sâu theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, có giá trị gia tăng cao, bao bì thiết kế chuyên nghiệp, có thể cung cấp được với số lượng lớn… để đưa tới trưng bày, giao dịch tại Triển lãm. Đồng thời, Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) cũng đã huy động toàn bộ hệ thống Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài, vận động các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam và tại nước ngoài tổ chức các đoàn doanh nghiệp, thương nhân từ 38 quốc gia, vùng lãnh thổ tới Triển lãm để giao dịch, mua hàng”

(Trích dẫn: https://foodexpo.vn)

Với diện tích 36m2 , tương đương với 4 gian hàng trưng bày các sản phẩm Dự án và hai hợp tác xã mang tới hội chợ như là bột ca cao, sô cô la nhân các loại hạt, cà phê bột, cà phê rang xay, chè, hạt tiêu, hàng thủ công mỹ nghệ… đều là những sản phẩm có chất lượng cao, thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều doanh nghiệp.  Ngoài việc,  thể hiện sự quan tâm tới sản phẩm của hợp tác xã, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã đặt vấn đề hợp tác kinh doanh và phát triển thị trường, đầu tư sản xuất cùng với hợp tác xã trong đó có những nhà nhập khẩu đến từ EU, ASEAN, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản,  v.v…