Bản tin tháng 11/2015

Ngày 9/11/2015, Hiệp hội Chè (Vitas) đã tổ chức thành công khóa đào tạo về thương mại công bằng với 45 doanh nghiệp ngành chè tham gia tại tỉnh Thái Nguyên. Với sự truyền đạt rõ ràng cụ thể của các chuyên gia tư vấn, đại biểu tham dự đã hiểu và nắm được quyền lợi cũng như những trách nhiệm khi tham gia đăng ký chứng nhận thương mại công bằng.

Cũng trong tháng 11, Hiệp hội Cà phê – Ca cao (Vicofa) đã tổ chức khóa đào tạo về Thương mại công bằng cho các doanh nghiệp cà phê tại Daklak ngày 18/11/2015 kết hợp tham quan học tập mô hình các đơn vị có chứng nhận thương mại công bằng và đang kinh doanh thành công. Sau khóa đào tạo, các doanh nghiệp quan tâm đã đăng ký tham gia chứng nhận thương mại công bằng trong khuôn khổ dự án.

Bên cạnh đó, cửa hàng giới thiệu các sản phẩm Thương mại công bằng của VIRI tại 91 Âu Cơ trong ngày diễn ra sự kiện đã thu hút nhiều khách trong nước và nước ngoài đến tham quan cửa hàng. VIRI đã lên kế hoạch tổ chức mỗi tuần một sự kiện nhằm thu hút tốt hơn lượng khách đến mua hàng và giới thiệu các sản phẩm Thương mại công bằng rộng rãi hơn. Đồng thời, VIRI đang gấp rút chuẩn bị cho cửa hàng giới thiệu các sản phẩm Thương mại công bằng tại Huế và Đà Nẵng, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 12.

Hiện tại, VIRI và các hiệp hội cũng đang tập trung chuẩn bị hậu cần cho hội thảo quốc tế “Xúc tiến Thương mại công bằng tại Việt Nam” diễn ra vào ngày 8/12/2015 tới với sự tham gia của các chuyên gia trong ngành và các doanh nghiệp quan tâm tới thương mại công bằng tại Việt Nam.

Ngoài ra, VIRI phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Daklak để tổ chức khóa đào tạo về Thương mại công bằng cho các doanh nghiệp ca cao và gia vị tại tỉnh Daklak. Các công việc hậu cần vẫn đang được tiến hành cẩn thận để có thể tổ chức thành công khóa đào tạo này vào giữa tháng 12.